Saturday, 11/07/2020 - 08:59|

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Chào mừng các thầy cô giáo cùng toàn thể các em đến với chương trình giới thiệu sách ngày hôm nay. Các em có biết, trong tháng 11 này, trong tuần này và đặc biệt là ngay trong ngày mai, chúng ta sẽ có một ngày lễ đặc biệt gì ko nào?.... Chính vì thế, hôm nay cuốn sách mà cô giới thiệu cho các em ngay sau đây cũng nói về chủ đề này đấy các em ạ.... Chúng mình hãy cũng lắng nghe nhé.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, dòng sông ấy vẫn sẽ đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đỗ vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng. Đó là những người thầy, người cô những người dành cả cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

Để nhớ đến công lao ấy, trong buổi giới thiệu sách hôm nay cô sẽ giới thiệu tới các em cuốn sách có tựa đề “Đường em đến lớp” của tác giả là thầy giáo – nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng. Ông là một người luôn tha thiết với trẻ thơ và bục giảng.

“Đường em đến lớp” là một tập thơ, mà mỗi khi chúng ta lật từng trang của cuốn sách lại thấy trong đó công ơn của thầy cô giáo. Không những thế, cuốn sách còn chưa đựng bao vần thơ hay về tuổi thơ cắp sách đến trường của mỗi chúng ta. Sách của Nhà xuất bản Kim Đồng, xuất bản năm 2012. Cuốn sách dày 65 trang với 58 bài thơ.

Ngay trang bìa của cuốn sách đã thể hiện phần nào nội dung của tập thơ, với hình ảnh quen thuộc của một bạn học sinh cắp sách trên con đường đến trường tràn đầy niềm vui:

“Con đường đến lớp

Em đi mỗi ngày

Sáng nay vui quá

Rập rờn bướm bay…”

Bằng những hình ảnh quen thuộc, tác giả đã sử dụng những vần thơ để viết lên hình ảnh của người thầy, người cô vừa dịu dàng vừa xinh đẹp:

Dịu dàng tha thiết

Cô như mẹ hiền

Giỏi giang, xinh đẹp

Cô là …cô tiên”

Và thầy, cô cũng chính là người đã mang lại ánh sáng trên con đường tương lai của mỗi chúng ta. Trên con đường ấy cô hiện ra như một ánh đèn:

“Cho em ngọn đèn

Xua bóng đêm đen

Cho em trang sách

Hiểu điều lạ quen

Qua lời cô giảng

Thế giới hiện ra

Thỏ ngọc, trăng ngà

Lung linh cổ tích….”

Đó mới chỉ là một phần của nội dung cuốn sách mà cô giới thiệu tới các em. Còn rất nhiều bài thơ hay, ý nghĩa đang chờ đón các em tìm đọc. Bằng lời văn trong sáng, đầy cảm xúc, những hình ảnh sinh động được hiện ra trong mỗi bài thơ. Cuốn sách sẽ hấp dẫn bạn đọc đến với tuổi thơ cắp sách đến trường đầy tinh nghịch, để rồi có những giây phút ngồi lại và nhớ đến tuổi thơ đó với sự dìu dắt, dạy bảo của các thầy cô giáo.

Cô hy vọng cuốn sách sẽ là món quà tinh thần với những vần thơ hay mà các em sẽ dành tặng thầy, cô giáo nhân kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20. 11 này.

Cuối cùng xin kính chúc sức khỏe các thầy cô giáo, chúc các em có 1 tuần học tập thật tốt để có nhiều bông hoa điểm mười dành tặng cho các thầy cô giáo của mình.

Thân ái! chào các em!

Tác giả: Ban biên tập Website