Thursday, 08/12/2022 - 00:31|
Thầy và trò trường Tiểu học Bảo Cường thi đua lập thành tích chào mừng 91ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

Các em thân mến!

Liệu đã bao giờ các em tự hỏi: mình có đang sống trong một thế giới an toàn? Mình có biết cách bảo vệ bản thân khỏi những tình huống nguy hiểm và những người xấu?

Khi hình dung về những người xấu, chúng ta thường tưởng tượng đến những kẻ trông thật đáng sợ, thậm chí có thể nhảy ra từ bụi rậm để dọa dẫm, bắt cóc trẻ em. Người lớn thường dạy chúng ta cẩn thận với người lạ và điều này hoàn toàn có lí. Nhưng trong thực tế, những người xấu làm tổn thương trẻ em có cả người lạ và người quen. Như vậy, điều quan trọng chúng ta cần học không phải là người xấu trong ra sao mà là những tình huống nguy hiểm thường diễn ra như thế nào?

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các em những bí kíp nhận biết tình huống nguy hiểm và cách bảo vệ mình. Cuốn sách không thể nêu đầy đủ tất cả các tình huống nguy hiểm chúng ta có thể gặp phải vì chúng rất khác nhau và đa dạng trong thực tế. Nhưng một điều các em cần nhớ đó là: Biện pháp hiệu quả nhất để an toàn là Phòng tránh những tình huống nguy hiểm hơn là phải đối mặt với chúng.

Quan trọng hơn cả, dù các em còn nhỏ nhưng các em có những sức mạnh nhất định. Đó có thể là những kiến thức về an toàn các em trang bị cho bản thân, là giọng nói dõng dạc, rõ ràng, là ánh nhìn nghiêm túc của chính các em....

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các em những kiến thức để nhận biết các tình huống nguy hiểm và cách bảo vệ mình:

- Phòng tránh xâm hại

- Phòng tránh bắt cóc.

- Phòng tránh bạo lực học đường.

- An toàn khi ở nhà một mình.

- An toàn khi ra ngoài.

Các em hãy tìm đọc cuốn sách này trong thư viện nhà trường để trang bị cho mình kiến thức an toàn giúp phòng tránh các tình huống bị xâm hại trong cuộc sống nhé.

Cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã chú ý lắng nghe. Cô chào các em.


Tác giả: CBTV: Nguyễn Thị Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 12 : 238
Năm 2022 : 15.122