Wednesday, 07/12/2022 - 23:56|
Thầy và trò trường Tiểu học Bảo Cường thi đua lập thành tích chào mừng 91ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021)

Công đoàn trường tiểu học Bảo Cường

Giới thiệu về Công đoàn trường tiểu học Bảo Cường

Bài viết giới thiệu về Công đoàn cơ sở trường tiểu học Bảo Cường

Công đoàn cơ sở trường tiểu học Bảo Cường được thành lập ngay sau khi nhà trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở.Hiện nay công đoàn nhà trường có tổng số 27 đoàn viên, trong đó: Nữ: 23; Dân tộc: 18; Đảng viên: 19.

Trong những năm qua, công đoàn nhà trường luôn phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ của đơn vị.Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn do ngành và địa phương phát động.Tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, công tác từ thiện, giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn Công đoàn luôn làm việc theo quy định của tổ chức công đoàn Việt Nam, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ.
         BCH công đoàn thường xuyên chăm lo đến các tổ công đoàn. Chủ tịch công đoàn luôn phối hợp với cấp quản lý tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của cấp uỷ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong việc thực hiện đường lối chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước.Thường xuyên thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
          Công đoàn đã có sự sáng tạo, đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác nh­ư  xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ, năm, tháng một cách khoa học; phân công triển khai đúng ng­ười, đúng việc; công khai về thi đua, tài chính...  Tổ chức công đoàn nhà tr­ường đã chú trọng tuyên truyền giáo dục giác ngộ, đấu tranh phê và tự phê bình, trở thành một  khối đoàn kết nhất trí, thúc đẩy phong trào chung. Các công đoàn viên  thật sự yên tâm phấn khởi, yêu nghề, yêu trường.
          Đối với công tác chuyên môn, công đoàn luôn coi trọng
và đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động chuyên môn. Đội ngũ giáo viên luôn nhận đ­ợc sự ủng hộ của công đoàn nhà tr­ường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ... Cũng nhờ thế mà hoạt động chuyên môn của trường ngày càng sôi nổi, thiết thực, có chất l­ượng. Cùng với ban giám hiệu nhà trường, công đoàn còn tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu n­ước, cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm g­ương đạo đức, tự học và sáng tạo; Phong trào thi đua: Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực... Bên cạnh đó, công đoàn luôn chủ động tham m­ưu với  lãnh đạo nhà trư­ờng về cải tiến lề lối làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các công đoàn viên. Hoạt  động thăm, hỏi, hiếu hỷ cũng đã có sự đổi mới.

Có thể nói công đoàn Tr­ường Tiểu học Bảo Cường đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể  của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên  luôn nỗ lực phấn đấu v­ươn lên. Kế tục truyền thống tốt đẹp của tổ chức công đoàn Việt Nam, tập thể công đoàn nhà trường đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2020-2021

Giao lưu bóng truyền  nhân ngày PNVN 20//10

Phong trào " Đền ơn đáp nghĩa" của Công đoàn  nhà trường.

Năm 2022 : 15.122