Wednesday, 07/12/2022 - 23:13|
Thầy và trò trường Tiểu học Bảo Cường thi đua lập thành tích chào mừng 91ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 3

Các em thân mến, trong những năm gần đây với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của mạng internet thì việc đọc sách cũng ngày càng ít đi. Ngoài giờ học, đa phần chúng ta chỉ còn tìm đến với TV, điện thoại mà rất hiếm có bạn nào tìm đọc sách một cách say mê. Cũng vì thế mà thói quen đọc của xã hội nói chung và của các em học sinh nói riêng ngày càng hạn chế.

 Chính vì thế, ngày hôm nay cô sẽ giới thiệu cho các bạn 1 cuốn sách và cô hy vọng sau khi đọc xong cuốn sách này, chúng mình sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách là thế nào? Nhưng trước hết, các bạn hãy xem trên tay cô đang cầm cái gì nào?

-Trên tay cô đang cầm 1 cuốn sách. Vậy nếu muốn lấy nó, các bạn phải làm gì?

- Giơ ta ra với lấy nó.

- Vậy nếu cô giơ nó lên cao, các bạn sẽ làm gì?

- Đứng lên một cái ghế, với lấy nó.

-Nếu cô để nó lên ngọn cây, các bạn sẽ làm gì?

- sẽ lấy một cái sào, chọc vào nó.

- Giỏi lắm. Vậy nếu cô để cô để cuốn sách này về 2000 năm trước các bạn sẽ làm gì?

Các em biết không, các duy nhất để chúng ta chạm được tay vào nó đó chính là chúng ta phải tìm hiểu những thông tin về nó và đọc nó.

Vậy thì rốt cuộc chúng ta đọc sách để làm gì nhỉ? Chính là để biết về những thứ của 2000 năm trước hoặc lâu lâu hơn thế nữa.

-Vậy nếu không đọc sách, mà đọc mạng, xem Clip, xem truyền hình có được không?

- Tất nhiên là được rồi.

-Nhưng tại sao chúng ta ngày hôm nay, cô vẫn muốn các bạn lại phải đọc sách, thay vì chọn mạng Internet?

-Tại vì bán cầu não chúng ta chia làm 2, não bên trái xử lý chức năng thông tin, hình ảnh; não bên phải xử lý chức năng tưởng tượng. Càng mở mạng, xem clip hay xem tivi, tức là càng xem những cái cụ thể chúng ta càng phát huy chức năng của não trái.

Còn khi chúng ta đọc sách, chúng ta phải suy ngẫm đúng không nào? vì thế chúng ta mới có thể phát huy chức năng của não phải. Tức là chúng ta sẽ tưởng tượng. Chỉ có đọc sách các em sẽ bay bổng trong thế giới của những tưởng tượng.

Mà các em biết không, con người khác con vật ở chỗ, con người biết tưởng tượng, con vật thì không. Con người tạo ra một đời sống như ngày hôm nay, với rất nhiều những phát minh có giá trị suy cho cùng vì con người biết tưởng tượng. MẤT TƯỞNG TƯỢNG LÀ MẤT HẾT.

Và những bằng chứng cụ thể hơn về tác dụng của việc đọc sách cùng nằm chính trong cuốn sách này, cuốn sách có tựa đề: Bí kíp khiến bạn thích đọc sách ngay cả với những bạn không thích sách.

Cuốn sách này chỉ ra cho chúng ta thấy rằng:

- Đọc sách sẽ phát triển được vốn từ vựng, cải thiện cách diễn đạt của các em, khiến cho việc giao tiếp của các em trở nên cực kì cuốn hút.

- Đọc sách không hề làm chúng ta béo lên tẹo nào vì thế hãy đọc các cuốn sách thay vì các loại bánh ngọt hay xúc xích. Nếu bạn thích 1 cuốn sách và đọc đi đọc lại hàng nghìn lần thì cuốn sách vẫn ở đó, nhưng nếu bạn thích một chiếc kẹo sô cô la thì bạn không thể ăn đi, ăn lại cái kẹo đó được.

Chính nhờ đọc sách, các bạn có thể cảm nhận được rất nhiều thể loại cảm xúc khác nhau như niềm vui, nỗi buồn, lo sợ, ngỡ ngàng, mơ mộng...

Và còn rất nhiều lý do khác nữa rất tuyệt vời để các bạn đọc những cuốn sách nhiều nhất có thể trong suốt cuộc đời mình mà không lo béo phì.

Và đây chính là cuốn sách mà các bạn cần đọc trước khi đọc những cuốn sách khác.

Chương trình giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 238
Năm 2022 : 15.122