Thursday, 08/12/2022 - 00:46|
Thầy và trò trường Tiểu học Bảo Cường thi đua lập thành tích chào mừng 91ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ trường tiểu học Bảo Cường

Giới thiệu về Chi Bộ trường tiểu học Bảo Cường

Bài viết giới thiệu về Chi bộ trường tiểu học Bảo Cường

      Chi bộ Trường Tiểu học Bảo Cường là chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Bảo Cường Định HóaThái Nguyên. Thành lập từ năm 1999, trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành chi bộ Trường Tiểu học Bảo Cường đã và đang từng bước khẳng định được vai trò và vị trí của mình trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục bậc tiểu học của xã nhà.

     Hiện nay, chi bộ có 19 đảng viên, chiếm 90.4% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên (biên chế) nhà trường. Với chức năng nhiệm vụ của mình, trong những năm qua, chi bộ đã làm tốt công tác chăm lo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh trên cả 3 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Thường xuyên phát huy hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, cải tiến tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm của tập thể đối với công tác giáo dục. Kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng, chính quyền và quy định của ngành  giáo dục đề ra. Triển khai thực hiện tốt quy chế năm học cũng như các cuộc vận động của ngành giáo dục đề ra như: “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, thực hiện mô hình trường học mới Việt Nam… Không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ. Qua các cuộc họp, Nghị quyết của chi bộ đều được bàn bạc dân chủ công khai theo nguyên tắc cá nhân phụ trách, tập thể lãnh đạo, trên cơ sở đó phát huy được tinh thần phê bình và tự phê bình ý thức xây dựng tập thể của cán bộ, đảng viên trong toàn chi bộ. Ý kiến của đảng viên được tôn trọng, Nghị quyết của chi bộ được triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo được sự đoàn kết, thống nhất cao giữa Chi bộ, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.
      Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, chi bộ thường xuyên phối hợp với Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể kịp thời phát hiện và bồi dưỡng những quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ tổ chức Đảng.Trong công tác lãnh đạo chuyên môn, chi bộ đã chỉ đạo và bám sát vào nội dung cấp trên giao, đẩy mạnh chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn giáo viên học sinh, thành tích năm sau luôn cao hơn năm trước.

       Chi bộ trường tiểu học Bảo Cường đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đáng kể trong việc phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong những năm qua.

       Đảng viên là giáo viên trong chi bộ đều có trình độ từ cao đẳng và đại học.Nhiều Đảng viên là giáo viên, nhân viên đã đạt thành tích cao trong giảng dạy, đạt giáo viên giỏi, CSTĐ cấp huyện, cấp tỉnh.

       Được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ và các cơ quan cấp trên, chi bộ trường tiểu học Bảo cường đã lãnh đạo nhà trường luôn là điểm sáng trong việc xây dựng chi bộ đoàn kết, nhất trí cao, thực hiện tốt nhiệm công tác giáo dục tiểu học.

      Phát huy kết quả đã đạt được trong những năm qua, chi bộ trường tiểu học Bảo Cường đang nỗ lực phấn đấu xây dựng tập thể chi bộ ngày càng đoàn kết, vững mạnh, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị mà Ngành và địa phương giao cho.

 

Đại hội Chi Bộ nhiệm kì 2020-2022


Tác giả: Ban chi ủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 12 : 238
Năm 2022 : 15.122